Bản tin Măng non 17/10/2013

CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH MĂNG NON

Số 2/tháng 10 - Năm 2013

Nhạc hiệu!

* Thanh Hà: Đây là chương trình Phát thanh Măng non - Tiếng nói của Liên đội Trường Tiểu học Nhuận Trạch!

Đội Tuyên truyền Măng non Liên đội Trường Tiểu học Nhuận Trạch  xin chào các bạn!

Mời các bạn lắng nghe chương trình phát thanh Măng non số  2 tháng 10 năm học 2013 - 2014 với chủ điểm " Chăm ngoan – Học giỏi"

Buổi phát thanh Măng non của chúng mình hôm nay gồm các nội dung sau:

Phần 1: Điểm tin hoạt động 2 tuần đầu tháng 10 và phương hướng hoạt động 2 tuần kế tiếp.

Phần 2: Chuyên mục theo dòng lịch sử: Kỷ niệm 45 năm ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho Ngành Giáo dục và Chào mừng ngày  Phụ nữ Việt Nam 20/10

PHẦN I. ĐIỂM TIN:

Các bạn thân mến!

Vậy là chúng ta đã bước sang tuần thứ ba của tháng 10 rồi. Trong những tuần vừa qua Liên đội chúng mình đã diễn ra một số các hoạt động sôi nổi. Bây giờ Măng non sẽ cùng các bạn điểm lại các hoạt động nổi bật đã diễn ra trong 2 tuần vừa qua nhé.

Các  bạn ạ! Như các bạn đã biết!

Chiều thứ tư ngày 9 tháng 10 vừa qua, chúng ta đã tổ chức thành công Đại hội Liên đội nhiệm kỳ 2013 – 2014. Tới dự và chúc mừng Đại hội với chúng ta có:

Anh Nguyễn Tiến Ban – Bí thư Đoàn xã Nhuận Trạch.

Anh Phùng Đức Đợi – Phó bí thư Đoàn xã

Cô Bùi Thị Mỳ - Bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng

Cô Vũ Thị Lan – Phó hiệu trưởng

Cô Đỗ Thị Châu Long – Chủ tịch công đoàn

Cô Nguyễn Thị Toàn – TPT Đội

Cùng các thầy cô giáo phụ trách các lớp và đông đảo hơn cả là 60 bạn đội viên ưu tú đại diện cho 6 trên 6 chi đội và 10 bạn học sinh tiêu biểu đại diện cho các bạn lớp 1,2,3 là lớp Nhi đồng đã về dự Đại hội.

Tại Đại hội này các bạn đã sáng suốt bầu ra được một Ban chỉ huy Liên đội mới có đủ sức khỏe, trí tuệ, năng lực gánh vác trọng trách công tác phong trào Đội trong nhà trường.

Các bạn đã trúng cử vào Ban chỉ huy Liên đội nhiệm kỳ 2013 – 2014  gồm các bạn có tên sau:

1. Nguyễn Thị Vân Anh                   Chi đội 5B

2.  Phùng Thị Chi                             Chi đội 4B

3. Nguyễn Thanh Hà                        Chi đội 5C

4. Hoàng Kim Huế                           Chi đội 5A

5. Hoàng Thanh Huyền                    Chi đội 5A

Với số phiếu cao nhất 60 trên 60 bạn Hoàng Kim Huế được bầu làm Liên đội trưởng. Bạn nguyễn Thanh Hà với số phiếu 59/60 bầu làm Liên đội phó. Ba bạn còn lại là Ủy viên Ban chỉ huy Liên đội.

Kết thúc Đại hội bạn Hoàng Kim Huế thay mặt các bạn trong Ban chỉ huy Liên đội nhiệm kỳ 2013 - 2014  hứa trước Đại hội " Quyết tâm thực hiện và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao để đưa Liên đội ta ngày càng lớn mạnh".

Các bạn ạ! Mới đây nhất chiều ngày 16 tháng 10 trường ta đã tổ chức Khai mạc cuộc thi Giải Toán và Tiếng Anh trên mạng Internet. Theo Măng non được biết trong cuộc thi giải Toán chúng ta có tổng số 29 bạn dự thi. Trong đó:

Khối lớp 1 có 4 bạn; Khối lớp 2 có 4 bạn; Khối lớp 3 có 8 bạn; Khối lớp 4 có 7 bạn; Khối lớp 5 có 6 bạn.

Và môn Tiếng Anh chúng ta cũng có 29 bạn tham gia dự thi. Trong đó:

Khối lớp 3 có 4 bạn; Khối lớp 4 có 8 bạn; Khối lớp 5 có 17 bạn.

Măng non xin thay mặt các bạn trong Liên đội, chúc các bạn sẽ hoàn thành tốt các vòng thi của mình.

Ngoài ra, Măng non chúng mình cũng xin nhắc nhở 1 số lớp chưa cố gắng trong việc dọn vệ sinh lớp học và chưa mặc đồng phục nhà trường quy định khi đến lớp. Măng non không nhắc tên nhưng các bạn cần cố gắng thực hiện tốt nội quy mà nhà trường đề ra để đừng vì cá nhân mình mà làm ảnh hưởng tới tập thể các bạn nhé.

Còn bây giờ, như thường lệ Măng non xin thông báo kết quả tổng hợp xếp loại thi đua thực hiện nề nếp của các Chi đội và các Sao nhi đồng trong 2 tuần đầu tháng 10 cụ thể như sau:

LỚP

ĐIỂM

XẾP LOẠI

THỨ HẠNG

1B, 3A

Xếp thứ nhất

Xếp thứ 3

Xếp thứ 4

4A, 5B, 5C

Xếp thứ  5

4C

Xếp thứ 8

Xếp thứ 9

Xếp thứ 10

1A, 3B

Xếp thứ 12

Và bây giờ, mời các bạn chú ý lắng nghe để thực hiện cho tốt chương trình hoạt động của Liên đội chúng mình  trong thời gian tới nhé!

- Toàn Liên đội duy trì tốt các hoạt động mang tính thường xuyên.

Các bạn thân mến!

Hướng tới kỷ niệm 31 năm ngày Nhà giáo Việt nam 20 tháng 11. Hội đồng thi đua khen thưởng nhà trường phát động phong trào thi đua tới học sinh toàn trường với các nội dung sau:

* Cá nhân:

- Thực hiện tốt 5 nhiệm vụ của học sinh tiểu học.

- Thi đua học tập tốt – Giữ gìn vệ sinh thật tốt.

* Tập thể:

- Thi văn nghệ: Mỗi lớp có 01 tiết mục dự thi ( Chủ đề ca ngợi về Đảng, Bác Hồ, mái trường, thầy cô, quê hương đất nước)

- Thực hiện tốt phong trào "Giữ vở sạch – Viết chữ đẹp"

Các bạn ạ! Với truyền thống "Tôn sư, trọng đạo" của dân tộc, Măng non đề nghị các bạn, chúng mình cùng tích cực hưởng ứng phong trào thi đua lập nhiều  thành tích dâng tặng các thầy cô giáo nhé.

Các bạn thân mến!

Phần Điểm tin Liên đội đến đây là hết rồi. Mời các bạn cùng bước sang phần 2 của chương trình:

Chuyên mục "Theo dòng lịch sử" số tháng 10 năm 2013: Kỷ niệm 45 năm ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành giáo dục và Chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20 tháng 10

Xin mời các bạn cùng lắng nghe!
Trường Tiểu học Nhuận Trạch